สลิงชอท จับมือผู้กำกับร้อยล้าน สร้างหนัง “Storytelling The Movie” 0 371

บริษัท สลิงชอท กรุ๊ป จำกัด ที่ปรึกษาด้านการพัฒนาผู้นำและองค์กร ร่วมมือกับ ยอร์ช ฤกษ์ชัย โปรดิวเซอร์มือโปรและผู้กำกับร้อยล้าน ปฏิวัติการเรียนรู้สู่หนังออนไลน์ เปิดตัวหนังสั้น “Storytelling The Movie” นวัตกรรมการเรียนรู้ Movie Learning รายแรกในไทย สอดรับกระแสการเรียนรู้รูปแบบใหม่

คุณอภิวุฒิ พิมลแสงสุริยา ผู้ก่อตั้ง บริษัท สลิงชอท กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่า “สลิงชอท กรุ๊ป ในฐานะที่ปรึกษาด้านการพัฒนาผู้นำและองค์กรอย่างยาวนานกว่า 16 ปี เล็งเห็นถึงความสำคัญด้านการพัฒนาบุคลากรและองค์กร โดยเฉพาะมิติของการนำ “เทคโนโลยี” มาปรับใช้กับระบบการเรียนรู้มากขึ้น เพื่อเป็นโอกาสในช่วงวิกฤตการณ์ระบาดของ COVID-19 ทำให้ภาคธุรกิจยังคงดำเนินต่อไปได้อย่างไม่สะดุด และไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถเรียนรู้และเข้าถึงได้อย่างง่ายดาย สลิงชอท กรุ๊ป เป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านการพัฒนาผู้นำและองค์กรแห่งแรกในประเทศไทยที่นำหลักสูตร “Storytelling for Leaders” (การเล่าเรื่องอย่างผู้นำ) เข้ามาพัฒนาผู้บริหาร ตั้งแต่ปี  พ.ศ. 2557 ซึ่งได้รับการตอบรับและประสบความสำเร็จอย่างมาก และพบว่าการนำวิธีการเล่าเรื่องอย่างผู้นำมาปรับใช้ในองค์กรได้รับความสนใจจากผู้นำองค์กรที่ต้องการสร้างแรงบันดาลใจผ่านเรื่องเล่า จุดนี้จึงเป็นความท้าทายให้ สลิงชอท กรุ๊ป คิดสร้างสรรค์นวัตกรรมการเรียนรู้แนวใหม่ภายใต้รูปแบบของหนังที่ถูกออกแบบมาเฉพาะ หรือ “Movie Learning” ซึ่งสอดรับกับเทรนด์ใหม่ที่ผู้คนชอบการเรียนรู้ผ่านหนังมากกว่าการเรียนรู้ในห้องเรียน โดยได้รับเกียรติจากโปรดิวเซอร์มือโปรและผู้กำกับหนังร้อยล้าน ยอร์ช ฤกษ์ชัย มาร่วมสร้างผลงานหนังเพื่อการเรียนรู้ การันตีด้วยผลงานกำกับหนังชื่อดังมากกว่า 10 เรื่อง อาทิ พยัคฆ์ร้ายส่ายหน้า สุดเขตเสลดเป็ด ไบค์แมน ศักรินทร์ ตูดหมึก และ อีเรียมซิ่ง เป็นต้น

“หนัง “Storytelling The Movie” จัดทำขึ้นทั้งหมด 9 ตอน ตอนละ 4-5 นาที ถือเป็นนวัตกรรมการเรียนรู้ที่ใช้ในการพัฒนาบุคลากรแนวใหม่ ช่วยแก้ปัญหาการเรียนแบบเดิมที่น่าเบื่อ มุ่งเน้นการสื่อเนื้อหาของหลักสูตรให้ผู้เรียนเข้าถึงและเข้าใจได้ง่าย ไม่มีความซับซ้อน เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในชีวิตจริงของการทำงาน แต่แอบแฝงแง่คิดและวิธีการแก้ไขปัญหาของผู้นำระดับองค์กรเข้าไปในนั้น ซึ่งสิ่งที่ผู้เรียนจะได้รับจากการชมหนัง “Storytelling The Movie” คือ การกระตุ้นให้ผู้เรียนได้เพิ่มทักษะด้านขบวนการคิด การวางแผนงานอย่างเป็นระบบ การวิเคราะห์ปัญหา การทำงานเป็นทีม ทัศนคติในการทำงาน และสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้กับสถานการณ์จริงที่เกิดขี้นในองค์กร หลักสูตรนี้จึงถือว่ามีความสำคัญในการต่อยอดการทำงานไปสู่เป้าหมายที่วางไว้อย่างเต็มประสิทธิภาพ อย่างไรก็ตาม แม้ว่าไวรัส COVID-19 จะส่งผลกระทบให้กับทุกภาคส่วนทั้งการศึกษา เศรษฐกิจ และความเป็นอยู่ของผู้คนบนโลกนี้ แต่ถ้ามองในอีกมุมหนึ่งได้สร้างอัตราเร่งในการปฏิรูป “วงการการเรียนรู้” ทั่วโลกครั้งใหญ่เช่นกัน  สำหรับ สลิงชอท กรุ๊ป จะยังคงค้นหาหลักสูตรและเครื่องมือที่ทันยุคสมัย เพื่อพัฒนาศักยภาพผู้นำไทยให้ก้าวไกลสู่สากล เพื่อประเทศไทยและเพื่อสังคมโลกของเรา”

ด้าน คุณฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร์ (ยอร์ช) ผู้กำกับหนังร้อยล้าน เปิดเผยว่า “หนัง นับเป็นสื่อที่สำคัญและมีอิทธิพลอย่างยิ่งในการเข้าถึงผู้คนจำนวนมากอย่างรวดเร็ว สามารถถ่ายทอดเรื่องราวทั้งความบันเทิงสนุกตื่นเต้น ทั้งสาระความรู้ และสร้างแรงบันดาลใจได้ในขณะเดียวกัน และยังเป็นสื่อที่นำเสนอภาพรวมของสินค้าและบริการต่าง ๆ ช่วยต่อยอดธุรกิจและอุตสาหกรรมอื่น ๆ ตามมาอีกมากมาย ดังที่  สหรัฐอเมริกา เกาหลีใต้ และอินเดีย ที่ใช้หนังเป็นตัวนำในการเผยแพร่ศิลปะวัฒนธรรม สินค้าและบริการของประเทศเข้ามาสู่บ้านเราโดยค่อย ๆ ซึมซับเข้าไปอย่างตั้งใจและไม่ตั้งใจ เช่นเดียวกันกับ Storytelling The Movie ที่ถ่ายทอดในรูปแบบของหนังสั้นเพื่อการเรียนรู้ ถือเป็นอีกปรากฏการณ์หนึ่งของหนังไทยในการสร้างสรรค์ไอเดียจนตกผลึกเป็นหนังเรื่องนี้ โดยเนื้อหาสาระของเรื่องจะสะท้อนผ่านเรื่องราวของตัวละครที่ใกล้เคียงกับการใช้ชีวิตจริงในปัจจุบัน ซึ่งจะเป็นการเล่าเรื่องให้คนดูรู้สึกคล้อยตาม รู้สึกสนุกและได้รับความรู้ไปโดยไม่รู้สึกว่าถูกยัดเยียดจนเกินไป ถือเป็นการนำเอาศาสตร์และศิลป์มารวมกันได้อย่างลงตัว นี่จึงเป็นที่มาของแนวคิดของการเรียนรู้แบบ Movie Learning ที่จะเข้ามามีบทบาทสำคัญในการพัฒนาองค์กรในประเทศไทยต่อไป”

ด้าน คุณสุกฤษฎิ์ ปัญจพันธ์พงศ์ ผู้อำนวยการ – การตลาดและดิจิทัลโซลูชั่น บริษัท สลิงชอท กรุ๊ป จำกัด กล่าวเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลวิจัยการเรียนรู้หลังเกิดโรคระบาดโควิด-19 ว่า “สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค   COVID-19 นั้น ส่งผลกระทบต่อการปรับเปลี่ยนวิถีการดำเนินชีวิตในทุกภาคส่วน จากข้อมูลวิจัยการเรียนรู้หลังโรค COVID-19 พบว่ามีนักเรียนนักศึกษากว่า 1.6 พันล้านคนทั่วโลก เรียนออนไลน์แทนการไปโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัย ธุรกิจองค์กรทั่วโลกกว่า 88% ให้พนักงาน Work From Home และยังพบอีกว่าคนส่วนใหญ่ใช้เวลาเฉลี่ยมากกว่า 6 ชั่วโมงต่อวันกับการดู Content Streaming ต่างๆ บนอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือ จากสถิติดังกล่าวทำให้การเรียนรู้ในยุคที่เรียกว่า New Normal นี้จำเป็นต้องก้าวทันความเปลี่ยนแปลงของสื่อดิจิทัล และตระหนักถึงวิธีการพัฒนาการเรียนรู้รูปแบบใหม่ให้เหมาะกับพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปเพื่อสร้างประสบการณ์การเรียนรู้ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น”

สำหรับหนังสั้นเพื่อการเรียนรู้ “Storytelling The Movie” ท่านสามารถติดตามรับชมหนังตัวอย่างและข่าวสาร สลิงชอท กรุ๊ป ได้ที่ LINE Official : @SlingshotGroup Facebook: Slingshot Group และ YouTube:  Slingshot Group และหากต้องการดูหนัง “Storytelling The Movie” หรือซื้อหลักสูตร Storytelling ติดต่อได้ที่เว็บไซต์ www.slingshot.co.th

——————————————-

เกี่ยวกับ บริษัท สลิงชอท กรุ๊ป จำกัด 

บริษัท สลิงชอท กรุ๊ป จำกัด บริษัทที่ปรึกษาสัญชาติไทย ให้บริการด้านการพัฒนาศักยภาพผู้นำและองค์กรสู่ระดับสากล อย่างยาวนานกว่า 16 ปี มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการพัฒนาศักยภาพผู้นำมามากกว่า 100,000 คน กว่า 1,000 องค์กร ทั้งภาครัฐและเอกชนชั้นนำในประเทศไทย ปัจจุบันให้บริการครอบคลุม 4 ด้านหลัก ได้แก่ (1) Training & Development – การฝึกอบรมและการพัฒนาศักยภาพพนักงานที่เป็นผู้นำองค์กรในระดับต่าง ๆ  (2) Executive Coaching & Mentoring  – การโค้ชและการเป็นพี่เลี้ยงผู้บริหาร (3) Human Resource and Organization Development Consulting – การให้คำปรึกษาด้านการพัฒนาบุคลากรและองค์กร (4) Leadership Wellness – การพัฒนาเพื่อสุขภาวะที่ดีของผู้นำองค์กร

Previous ArticleNext Article

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

สถาบันอาศรมศิลป์ จับมือกองทุนสื่อฯ ส่งต่อความรู้สู่ครูหัวใจใหม่ 0 1554

กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ร่วมกับสถาบันอาศรมศิลป์ เปิดให้ดาวน์โหลดชุดสื่อและหนังสือ “ครูปฐมวัยหัวใจใหม่” ที่ www.holisticteacher.net  นำเสนอ 3 องค์ความรู้ได้แก่ ครูนักออกแบบการเรียนรู้ (Learning Designer)  ครูนักสร้างสรรค์พื้นที่การเรียนรู้ (Learning Space) และครูผู้มองเห็นสภาวะการเรียนรู้ (Visible Learning)  เพื่อการจัดการเรียนรู้ในการพัฒนาเด็กอย่างเป็น
องค์รวม และส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิต

อาจารย์สืบศักดิ์   น้อยดัด อาจารย์ประจำสาขาวิชาทางศึกษาศาสตร์ สถาบันอาศรมศิลป์  กล่าวว่าสื่อชุดนี้ได้ถอดจากประสบการณ์ความเชี่ยวชาญของทีมครูอนุบาลรุ่งอรุณ ที่มีเป้าหมายของการจัดการศึกษามุ่งพัฒนามนุษย์ให้สมบูรณ์อย่างเป็นองค์รวม ทั้งทางด้านจิตใจ (Heart) พฤติกรรม (Hand) และสติปัญญา (Head) เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิตด้วยจิตวิญญาณความเป็นครู ที่จะต้องมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับศาสตร์ทางการศึกษาปฐมวัย โดยเฉพาะการมีสายตามองเห็นคุณค่าศักยภาพและความแตกต่างแต่ละบุคคล นำพาตนเองเข้าไปเป็นหุ้นส่วนของการจัดการเรียนรู้ของเด็ก เข้าใจธรรมชาติ และการปรับตัว 4 มิติ คือ กาย ใจ ทักษะการเรียนรู้ และทักษะความเป็นมนุษย์ อ่านโลกให้ออก อ่านตนเองให้เป็น สามารถพัฒนาคุณค่าภายในตนอย่างมีสติสัมปชัญญะ เท่าทันต่อความรู้สึกนึกคิด เท่าทันการเปลี่ยนแปลง พร้อมทำหน้าที่ “แม่ครู” ผู้ให้ความรัก ความเมตตา ความอบอุ่น และความเข้าใจธรรมชาติการเรียนรู้ของศิษย์ ด้วยการบูรณาการความรู้สู่ชีวิต เตรียมความพร้อมและปูพื้นฐานทักษะชีวิตที่จำเป็นให้แก่ศิษย์ และเป็นผู้ที่ สามารถปรับตัวให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงของบริบทสังคมไทย

ชุดสื่อ “ครูปฐมวัยหัวใจใหม่” ประกอบด้วย วิดีโอและหนังสือ ที่นำเสนอ 3 องค์ความรู้ ได้แก่ ครูนักสร้างสรรค์พื้นที่การเรียนรู้ (Learning Space) บอกเล่าถึงความสำคัญ ทำไมครูต้องสร้างพื้นที่การเรียนรู้? ดีกับเด็กอย่างไร? แล้วดีกับครูอย่างไร? สภาพแวดล้อมแบบไหนที่ช่วยหล่อหลอมพฤติกรรมการเรียนรู้ของเด็กได้? พร้อมแนะ How to การสร้างพื้นที่การเรียนรู้สำหรับเด็กปฐมวัย ทั้งพื้นที่ในวิถีกิจวัตร พื้นที่ในห้องเรียน และพื้นที่นอกห้องเรียน ครูนักออกแบบการเรียนรู้ (Teacher as a Learning Designer) เปรียบเทียบให้เห็นว่า การที่ครูออกแบบหรือไม่ออกแบบการเรียนรู้นั้น ส่งผลกับครูและเด็กอย่างไร การเรียนรู้แบบไหนที่โดนใจเด็ก แล้วทำอย่างไรครูจึงจะออกแบบการเรียนรู้ที่โดนใจเด็กได้ และ เมื่อครูมองเห็นสภาวะการเรียนรู้ของเด็ก (Visible Learning) เด็กปฐมวัยเรียนรู้อยู่ตลอดเวลา ถ้าครูมีสายตามองเห็นสภาวะการเรียนรู้ของเด็กที่เกิดขึ้น ณ ขณะนั้น แล้วพาเขาขยายการเรียนรู้จากเรื่องที่เขากำลังสนใจจะทำให้การเรียนรู้ของเด็กผลิบานอย่างน่ามหัศจรรย์ และทำอย่างไรครูจึงจะมองเห็น Visible Learning ของเด็ก

“สถาบันอาศรมศิลป์ ยินดีที่จะส่งต่อความรู้ความเข้าใจในการจัดการเรียนรู้สำหรับเด็กปฐมวัยอย่างเป็นองค์รวม นอกจากการพัฒนาชุดสื่อเพื่อเผยแพร่แล้ว ยังอยู่ระหว่างการเตรียมหลักสูตรระยะสั้นสำหรับการฝึกอบรมให้กับโรงเรียน และศูนย์พัฒนาเด็กเล็กที่สนใจ เพื่อพัฒนาสมรรถนะของครูและผู้ดูแลเด็กเล็กที่เหมาะสมกับศตวรรษที่ 21” อาจารย์สืบศักดิ์ กล่าวสรุป

ครูปฐมวัย และผู้ที่ทำงานเกี่ยวข้องกับเด็กปฐมวัยที่สนใจการจัดการเรียนรู้อย่างเป็นองค์รวม เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิต สามารถศึกษาข้อมูลและดาวน์โหลดชุดสื่อครูปฐมวัยหัวใจใหม่ ได้ที่  www.holisticteacher.net  ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป และสามารถสอบถามรายละเอียดการอบรมได้โดยตรงที่สาขาวิชาทางศึกษาศาสตร์ สถาบันอาศรมศิลป์ โทร. 02 490 4748-54 

ด่วน 🚨 LINE MAN เปิดรับคนขับเพิ่ม รับมือ C0VID-19 ในอยุธยา 0 1586

• จากการระบาดของ C0VID-19 ระลอกใหม่ที่มีความรุนแรงมากขึ้น ผู้ส่งอาหารเดลิเวอรี่จึงเป็นกำลังสำคัญในการส่งอาหารถึงบ้านโดยที่ผู้สั่งไม่ต้องออกไปไหน

• โดย LINE MAN ในจังหวัดอยุธยา ยังเปิดรับคนขับส่งอาหารจำนวนมาก มีรายได้สูงสุดถึง 26,000.-ต่อเดือน (ขึ้นกับปริมาณงานและพื้นที่ให้บริการ) ผู้สนใจสามารถสมัครได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย เริ่มงานได้ทันทีในวันถัดไป ทางแอพ LINE MAN Rider จาก Google Play Store ในช่วง C0VID-19 ยังมีอินเซนทีฟพิเศษ และยังได้เสื้อแจ็คเก็ตกับกล่องส่งอาหารอีกด้วย

• นอกจากนี้ ทาง LINE MAN ยังมีมาตรการดูแลคนขับในช่วงแพร่ระบาดของ C0VID-19 ตามเงื่อนไขของบริษัท โดยในกรณีที่เป็นกลุ่มเสี่ยงที่ต้องกักตัวสูงสุด 14 วัน จะได้เงินเยียวยารวม 2,800.- หากตรวจพบเชื้อ จะได้รับเงินเยียวยาทันที 2,000.- และได้รับเงินเยียวยาในระหว่างพักรักษาตัวสูงสุด 9,000.- เพื่อให้มั่นใจได้ว่าเราจะอยู่เคียงข้างและดูแลทั้งผู้สั่ง ร้านอาหาร และคนขับ

• LINE MAN ยังคงเน้นย้ำมาตรการรับมือโควิดเพื่อความปลอดภัยของลูกค้า ร้านค้า ผู้ส่งอาหาร ผ่านมาตรการต่างๆ เช่น คุมเข้มความปลอดภัยของผู้ส่งอาหาร และส่งเสริมให้ลูกค้าจ่ายเงินผ่านระบบออนไลน์แทนการใช้เงินสด เพื่อให้ทุกคนมีความสบายใจว่าการสั่งอาหารมาส่งที่บ้านยังมีความปลอดภัยเต็มที่

📌 อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสมัครคนขับได้ที่ https://lineman.freshdesk.com/support/solutions/19000103179 

📌 หรือสมัครได้ผ่านแอปพลิเคชัน LINE MAN Rider บน Play Store (รองรับเฉพาะ Android) กดดาวน์โหลดได้ที่https://riderapp.onelink.me/7tkQ/43152d11