เทศกาลอาหารเจกรุงเทพฯ by Wongnai - PR Matter

เทศกาลอาหารเจกรุงเทพฯ by Wongnai 0 11585

เซ็นทรัลพัฒนา ร่วมกับ Wongnai เว็บไซต์และแอปพลิเคชั่น รีวิวแนะนำร้านอาหารอันดับหนึ่งของไทย และ GRAB ผู้ให้บริการแท็กซี่อันดับหนึ่งในประเทศไทย จัดงาน เทศกาลอาหารเจกรุงเทพฯ by Wongnai
ครั้งแรกในกรุงเทพฯ ที่รวบรวมร้านอาหารเจยอดนิยม ที่มีเรทติ้งรีวิวในแอปพลิเคชั่นWongnai 3.5 ดาวขึ้นไปกว่า 30 บูธ ให้คุณได้เลือกชิม และ ช้อป อิ่มบุญไปด้วยกัน ในช่วงเทศกาลกินเจ

ภายในงานท่านจะได้พบกับ ร้านอาหารชื่อดังที่มาออกบูธอาหารเจ อาทิเช่น ร้านมังกรทอง กับเมนูข้าวอบ 5 เซียนเจ , ซาลาเปาไส้เห็ด / ภัตตาคารมังกรหลวง เมนูผัดหมี่ซั่วเจ ผัดโหงวก๊วย / ร้านบัวลอยกลมเกลียว by แม่แกว เมนูบัวลอยทุเรียน บัวลอยทรงเครื่อง / ร้านต้นกล้า ฟ้าใส เมนูปอเปี๊ยะสมุนไพรต้นกล้า / Mr.Genki เมนูข้าวแกงกะหรี่หมูทอดเจ ฯลฯ

อีกทั้งยังมีร้านอาหารเจจากดารา อาทิเช่น หมี่พันแป้งสมุนไพร byลิฟท์ สุพจน์ , เกี๊ยวซ่าby คุณหยก ธัญยกันต์ , ราดหน้าสะดิ้ง By คุณแอนดรูว์ กรเศก ฯลฯ และพบกับ ไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟรสซีอิ๊ว “โรแมนติกไนท์ ไอศกรีม” ที่เป็นกระแสพูดถึงในโซเชียลมีเดีย จากหยั่นหว่อหยุ่น

พร้อมทั้งบูธอาหารเจจากร้านอาหารแบรนด์ดังที่คัดสรรมาจากในศูนย์การค้าของซีพีเอ็น ตั้งแต่วันที่ 8-17 ตุลาคม 2561 ณ บริเวณ ชั้น G ลานโปรโมชั่น ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พระราม 3

ร้านอาหารที่ได้รับการโหวต by.Wongnai

Barefood Bangkok ,Veganerie Concept , ต้นกล้า ฟ้าใส , Mango Vegetarian And Vegan , ตาละลักษมณ์ , Mr. Genki ,L’Orangerie , ก๋วยเตี๋ยวไม่จำเจ , มังกรทอง , ภัตตราคารมังกรหลวง, ปาท่องโก๋วิศวะ , ชาบูเพนกวิ้น , Maguro Sushiบัวลองกลมเกลียว by. แม่แกว , หยั่น หว่อ หยุ่น ไอศกรีมซีอิ้วดำ

ร้านอาหารดารา และ ร้านอาหารอื่นๆ

เกี๊ยวซ่า By คุณหยก ธัญยกันต์ , ราดหน้าสะดิ้ง By คุณแอนดรูว์ กรเศก , Vabrant Juice by เจสสิกา ซาโนลารี่ ,ตำแหล by. เอ ศุภชัย ,หมี่พันแป้ง by. ลิฟท์ สุพจน์ , Mango Frappeน้ำมะม่วงปั่น , Cold Stone Creamery , ZEN Japanese Restaurant , On the Table , S&P , Chounan , Farm Design , RedSun

เหล่าคนดัง ดารา เซเลริตี้ คนรุ่นใหม่ ชวนกินเจเว้นกรรม ลดละเนื้อสัตว์ ส่งต่อบุญในช่วงเทศกาลกินเจ

เซเลบริตี้สาวสุดน่ารัก คุณหมิว กมลพร วงศ์รักมิตร กล่าวว่า เดี๋ยวนี้เห็นคนรุ่นใหม่ หนุ่ม สาว สนใจการบริโภคอาหารเจกันมากขึ้น แม้แต่เพื่อนๆรอบตัวก็ยังมีกินกันบ้าง ซึ่งอาจจะเป็นกระแสที่คนรุ่นใหม่หันมารับประทานอาหารเพื่อสุขภาพกันมากขึ้น อย่างตัวหมิวเองก็ชอบกินเต้าหู้มาก แล้ว ก็จะชอบเมนูอาหารที่ทำมาจากเต้าหู้เป็นส่วนประกอบ อย่างในงาน เทศกาลอาหารเจ by. Wongnai ก็มีเมนูที่หมิวอยากทานมาก คือ ต๊อกปกกี่หมูทอดเจ ของร้าน Red Sun ที่น่าทานมากค่ะ ช่วงกินเจนี้ หมิวก็อยากจะชวนเพื่อนๆ มารับประทานอาหารเจดีๆด้วยกัน ในช่วง วันที่ 8 – 17ตุลาคม นี้ ที่พวกเราจะได้มากินเจ เว้นกรรม ลด ละ เนื้อสัตว์ไปด้วยกันนะคะ

ด้านคนในวงการบันเทิง ก็ขอเป็นส่วนหนึ่งในการนำเสนออาหารเจ ที่ดีทั้งรสชาติ และ ดีต่อสุขถาพ ให้กับทุกคนได้เลือกรับประทานกันได้ตลอด 10 วัน ที่งานนี้

คุณหยก ธัญยกันต์ กับ เมนูเกี๊ยวซ่าเจ ที่ทุกคนสามารถรับประทานได้ง่ายๆ จะทานแทนเมื้ออาหารเลยก็ได้ หรือจะทานเป็นของว่างเพลินๆก็ได้

คุณหญิง นราวัลย์ ภรรยาสาวแสนสวย ของคุณลิฟท์ สุพจน์ ขอรับหน้าที่แทนสามี มานำเสนอเมนู หมี่พันแป้งสมุนไพร by ลิฟท์ สุพจน์ ที่ดูดีทั้งหน้าตา และ รสชาติ ของอาหาร เหมาะกับกันคนที่ทานเจ หรือ คนรักสุขภาพ , คนอยากดูแลรูปร่างก็ทานได้

ด้าน คุณอ๊อฟ ศุภณัฐ หนุ่มหล่อ เสียงดี จากบ้าน AF งานนี้ก็มาออกบูธของว่างกินง่าย กินได้ทุกเพศทุกวัย กับ “ กล้วยตากแสงอาทิตย์ by อ๊อฟ ศุภณัฐ ” เพราะที่บ้านมีสวนกล้วยอยู่แล้ว จึงนำมาแปลรูป ทำเป็นขนมให้ทานกันง่ายๆ กินกันเพลินๆได้ทั้งครอบครัว โดยเบื้องหลังความอร่อยนี้ มีคุณพ่อ และ ครอบครัว เป็นผู้สนับสนุน ทุ่มเททั้งแรงกาย แรงใจในการช่วยปลูก เก็บ และ ทำ กล้วยตากแสงอาทิตย์ นี้

จึงอยากเชิญทุกท่าน ไป ชิม กิน ช้อป กันได้ที่งาน เทศกาลอาหารเจกรุงเทพฯ by. Wongnai ตั้งแต่ วันที่ 8 – 17 ตุลาคม นี้ นะครับ

Hi – Light มงคล by WONGNAI ฟรีเมนูเพื่อเสริมโชคลาภในเทศกาลอาหารเจ

· วันเสาร์ ที่ 13 ตุลาคม ตั้งแต่เวลา 10.09 น. สำหรับลูกค้า The 1 Card ที่เข้าร่วมงานจำนวน 999 ท่านแรก รับฟรี ข้าวอบเผือกเจมงคลจักรพรรดิ์ จาก ภัตตาคารมังกรหลวง

· วันอาทิตย์ ที่ 14 ตุลาคม ตั้งแต่เวลา 10.09 น. ลูกค้า The 1 Card ที่เข้าร่วมงาน จำนวน 999 ท่านแรก รับฟรี ซาลาเปาทองคำ จาก ร้านมังกรทอง

พิเศษ!!! ลูกค้า GRABที่เดินทางมางานเทศกาลอาหารเจกรุงเทพฯ by Wongnai ที่เซ็นทรัลพลาซา พระราม 3 ระหว่างวันที่8 – 17 ต.ค. 2561 รับส่วนลดลดสูงสุด 80บาท/เที่ยว

(ลูกค้าใหม่พิมพ์ promo code “JBKK3NEW”รับส่วนลด 80 บาท/เที่ยว สูงสุด 5 สิทธิ์

ลูกค้าปัจจุบันพิมพ์promo code “JBKK3”รับส่วนลด 60 บาท/เที่ยว สูงสุด 2 สิทธิ์)

นอกจากนี้ ยังสามารถพบกับเทศกาลอาหารเจในศูนย์การค้าเซ็นทรัลที่ร่วมรายการ ดังนี้

-ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต ระหว่างวันที่ 9 – 17 ตุลาคม 2561

– ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ ระหว่างวันที่ 9 – 18 ตุลาคม 2561

– ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พระราม 2 ระหว่างวันที่ 11 – 17 ตุลาคม 2561

Previous ArticleNext Article

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

#ช่วยเชฟSaveร้าน 0 517

#ช่วยเชฟSaveร้าน แคมเปญใหม่ช่วยเชฟไทยต้องรอด จาก Wongnai x Chef Cares เล่าเรื่องจากรสชาติของ 3 ร้านอาหารไฟน์ไดนิ่ง ที่พร้อมเสิร์ฟความคุ้มค่าผ่านเมนูเดลิเวอรีในโปรเจกต์

สสัมผัสที่ละมุนลิ้น วัตถุดิบชั้นยอด หรือแม้แต่ประสบการณ์การทานอาหารที่ถูกสร้างขึ้นมาจากความประณีต และสร้างสรรค์ของเชฟเพื่อให้เหล่านักทานได้สัมผัสประสบการณ์ชั้นเลิศในแบบฉบับของแต่ละร้านอาหาร หากพูดถึงประสบการณ์เหล่านี้ คงไม่พ้นการพูดถึง “ไฟน์ไดนิ่ง” ที่สร้างความประทับใจให้เหล่านักทานมามากมาย ซึ่งในสถานการณ์โควิด-19 ที่เกิดขึ้น ทำให้ร้านต้องปรับตัวเปลี่ยนรูปแบบการเสิร์ฟอาหารให้เหมาะสมกับสถานการณ์ วันนี้เราจึงจะมาเล่าเรื่องของร้านอาหารไฟน์ไดนิ่งจากโปรเจกต์ #ช่วยเชฟSaveร้าน ใน Wongnai x Chef Cares ความท้าทายครั้งใหม่ที่สะท้อนให้เห็นถึงกลยุทธ์ หรือรูปแบบการปรับตัวของเหล่าเชฟที่ยังคงจิตวิญญาณแห่งไฟน์ไดนิ่งไว้ได้ทุกกระเบียด แม้จะเปลี่ยนมาเสิร์ฟความละเมียดของเมนูในรูปแบบเดลิเวอรี

Gaa: อาหารอินเดียสไตล์โมเดิร์น ที่นำเสนอมุมมองที่แตกต่างผ่านการผสมผสานความเป็นไทย

ขาแกะชิ้นใหญ่ที่ผ่านการตุ๋นมากถึง 8 ชั่วโมง ให้รสสัมผัสเนื้อนุ่มละลายในปากแบบ Fall off the bone เสิร์ฟพร้อมกับแป้งโรตีเนื้อนุ่มและซอสเครื่องเคียงสูตรเด็ดของร้านที่ผ่านกรรมวิธีการทำเองในทุกขั้นตอนเพื่อให้สามารถควบคุมรสชาติ และสามารถนำเสนอออกมาได้อย่างหลากหลายสไตล์ เซตขาแกะนุ่มชุ่มซอสพร้อมแป้งโรตีนุ่ม ช่วยเรียกน้ำย่อย และความอยากอาหารของเหล่านักทานได้หลายต่อหลายคน

 เชฟ Garima Arora เชฟและเจ้าของร้านอาหารโมเดิร์นอินเดียน ร้าน Gaa และ HERE เล่าให้ฟังว่า “ความท้าทายของไฟน์ไดนิ่งในสถานการณ์โควิด-19 คือ ประสบการณ์ของแขกที่เราจะไม่สามารถดูแลเขาได้เหมือนกับการมานั่งทานที่ร้าน ดังนั้นเมนูที่เชฟเลือกมานำเสนอให้กับนักทานในดีลนี้จึงเป็นเมนูที่เชฟคิดว่าจะสามารถถ่ายทอดออกมาได้ดีในพื้นที่บ้านของลูกค้า และ เป็นเมนูที่มีความสมบูรณ์ในตัวเอง” ไม่เพียงเท่านั้น ร้าน Gaa ยังมีเมนูยอดฮิตอื่นๆ อาทิ แผ่นนมย่างสอดไส้เนื้อวากิวเลิศรสราดซอสสมุนไพรและยีสต์มาโย และ ไข่หอยเม่นสดเสิร์ฟบนขนมปังบริโอชกรอบ และซอสพริกเขียว “สำหรับเมนูไข่หอยเม่นสด รสสัมผัสของเมนูนี้จะมีทั้งรสเปรี้ยว หวาน มัน เค็ม เผ็ด กรอบ ร้อน ซึ่งเมนูนี้จะเป็นเมนูที่ถ่ายทอดถึงประสบการณ์การทานอาหารแบบสตรีทฟู้ดของอินเดียได้ดีทีเดียว”

Perception ของคนทั่วไปอาจมองว่าอาหารอินเดียเป็นอะไรที่หนัก เครื่องเทศเยอะ แต่สำหรับ Gaa เราคือโมเดิร์นอินเดียนที่ผสมผสานระหว่างวัตถุดิบไทย และเทคนิคการทำอาหารแบบดั้งเดิม ของอินเดีย นำเสนอออกมาในรสชาติที่แปลกใหม่และอยากให้ทุกคนได้ลอง”

Garima Arora เชฟและเจ้าของร้านอาหารโมเดิร์นอินเดียน ร้าน Gaa และ HERE

Cocolombo: เสิร์ฟความหลากหลายสไตล์ศรีลังกาผ่านภาชนะในรูปแบบใบตอง  

แพะเนื้อนุ่มไร้กระดูก พร้อมเครื่องแกงที่เข้มข้นไปด้วยเครื่องเทศ ตะไคร้ หัวหอม มะเขือเทศที่ถูกผัดด้วยไฟอ่อน ถึง 2 ชั่วโมง เพื่อให้ได้รสชาติที่นุ่มลิ้น ถูกเสิร์ฟพร้อมกับดาลมะพร้าวหนึ่งในส่วนประกอบหลักของอาหารศรีลังกา พร้อมด้วยซัมบาล แผ่นโรตีศรีลังกา และกล้วยทอดคาราเมล ในเมนูข้าวหมกแพะสไตล์ศรีลังกา พร้อมดาลมะพร้าว ซัมบาล และกล้วยทอดคาราเมล จากคลาวด์คิชเช่นสไตล์ไฟน์ไดนิ่ง Cocolombo ที่เกิดขึ้นมาในช่วงสถานการณ์โควิด-19 เมื่อร้าน Ministry of Crab ซึ่งเป็นร้านที่เปิดขายในสถานการณ์ปกติ มีความยากในการเตรียมวัตถุดิบ เมื่อสถานการณ์มีความไม่แน่นอน “หลายคนอาจเข้าใจว่าอาหารศรีลังกาและอินเดียเหมือนกัน แต่จริงๆ แล้ว มันมีความเป็นเอกลักษณ์ที่ต่างกันออกไป สำหรับอาหารศรีลังกาของเราจะเน้นการใช้น้ำมันมะพร้าวสำหรับการผัด และใช้กะทิเพื่อทำให้เครื่องแกงมีความเข้มข้นมากขึ้น ในขณะเดียวกันเนื้อกะทิจะถูกนำมาขูดเพื่อเป็นส่วนประกอบของซัมบาล ซึ่งเป็นหนึ่งในเซ็ตอาหารนี้ และที่สำคัญรสชาติที่อร่อยตามแบบฉบับศรีลังกาคือการเสิร์ฟด้วยใบตอง” เชฟ Hasha Madhuranga, Executive Chef กล่าว

นอกจากนี้ ทางร้านยังมีเมนูให้เลือกอีก 2 เมนูในดีลไม่ว่าจะเป็น ข้าวหมกปลาคิงส์แมกคอเรล สลัดขนุน ซัมบาล และกล้วยทอดคาราเมล หรือเมนูเอาใจสายมังสวิรัติอย่าง ข้าวหมกมะม่วง พร้อมดาลมะพร้าวซัมบาล สลัดขนุน และกล้วยทอดคาราเมล ที่สายมังสวิรัติยังสามารถเลือกได้ระหว่างมะม่วง มันฝรั่ง หรือขนุน อีกด้วย

อยากให้ทุกคนมาลองรสชาติของอาหารศรีลังกาที่มีความเฉพาะตัว ที่สำคัญ Cocolombo เราจะเน้นเรื่องการรับผิดชอบต่อสังคม ผ่านการใช้ sustainable packaging ที่ผลิตภัณฑ์ของเราทั้งหมดจะเป็นใบตอง และกระดาษ สร้างประสบการณ์การเสิร์ฟอาหารที่แปลกใหม่ให้กับเหล่านักทาน”

เชฟ Hasha Madhuranga, Executive Chef 

Caper by Dan Bark: ความหรูหราภายใต้เอกลักษณ์ของความเป็น Modern American

สัมผัสกรอบของผักคอสที่มาพร้อมไวท์แอนโชวี่ หนึ่งในเมนูซีซาร์สลัด พร้อมขนมปังบริยอชทรัฟเฟิลท็อปด้วยทรัฟเฟิลชีส พาร์เมซานชีส ที่ถูกจัดมาในเซ็ท ขนมปังบริยอชทรัฟเฟิล ซีซาร์สลัด พร้อมกับอาหารจานหลักที่สามารถเลือกสั่งเพิ่มได้ไม่ว่าจะเป็น อกเป็ดรมควัน หรือพอร์กชอป อาจทำให้หลายคนหลงรักไปกับอาหารสไตล์ Comfort Modern American จากเชฟมิชลินสตาร์อย่างเชฟแดน บาร์ก ที่รังสรรค์เมนูอาหารมาให้เหล่านักชิมได้ลิ้มรสกันถึงที่บ้าน แต่ยังคงให้ความรู้สึกเหมือนนั่งอยู่ในร้านสไลต์แกสบี้ (Gatsby) อย่าง Caper 

คุณเฟย์ธัญจิรา ตระกูลวงษ์ เจ้าของร้าน Caper by Dan Bark และ Cadence Restaurant by Dan Bark เล่าว่า “สำหรับเมนูที่ทางร้านเลือกมา จะเป็น signature ที่ลูกค้าหลายท่าน เมื่อไปถึงร้านเราแล้วมักจะต้องสั่งมาทานซึ่งเราได้รวมไว้ทั้ง snack, appetizer และ main course เพื่อให้ลูกค้าสามารถสั่งเป็นชุดได้เลย” และนอกจากนี้สำหรับใครที่เป็นสาวกอกเป็ดรมควันและ พอร์กชอป ของ Caper ต้องห้ามพลาดเพราะดีลนี้อาจเป็นโอกาสสุดท้ายเนื่องจากทางร้านจะมีการนำเมนูใหม่เข้ามาแทนที่แล้ว

“สำหรับโปรเจกต์ #ช่วยเชฟSaveร้าน เป็นโปรเจกต์ที่เชฟทุกท่านและร้านอาหารตั้งใจทำขึ้นมา ผ่านการวางแผนเพื่อที่จะสร้างความสะดวกและความประทับใจ ให้นักทานที่สั่งดีลไปทานที่บ้านให้มากที่สุด อยากเชิญชวนทุกคนมาร่วมอุดหนุนทุกร้านอาหารในโปรเจกต์นี้กัน”

เชฟ Dan Bark

Wongnai x Chef Care ในโปรเจกต์ #ช่วยเชฟSaveร้าน ได้รวบรวมร้านอาหารไฟน์ไดนิ่งกว่า 16 ร้าน ไม่ว่า จะเป็น Fat Lamb, Sushi Zo, 99 Chicken Pot, Gaa, Caper by Dan Bark, Cocolombo, อยากทำแต่ไม่อยากกิน, Savelberg และอื่นๆ อีกมากมาย มาเสิร์ฟเมนูสุดคุ้มในราคาเพียง 599 และ 999 บาทเท่านั้น โดยเหล่านักทานสามารถ ซื้อดีลกันได้แล้วตั้งแต่วันนี้ – 31 กรกฎาคม 2564 ผ่านแอปฯ Wongnai หรือคลิก https://www.wongnai.com/evouchers?domain=1&tags=Chefcares&ref=home

เที่ยวทิพย์ กรุงโคเปนฮาเกน 0 553

เมืองที่มีคุณภาพชีวิตดีที่สุดประจำปี 2021 คือ กรุงโคเปนฮาเกน โดยการจัดอันดับของนิตยสาร Monocle

กรุงโคเปนเฮเกน เมืองหลวงของเดนมาร์ก เป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในการสำรวจปีนี้ เมื่อการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้การพูดถึง พื้นที่สีเขียว ที่อยู่อาศัยที่ดีกว่า และการดึงดูดบุคลากรมากความสามารถ กลายเป็นประเด็นที่มีความสำคัญมากกว่าที่เคย

กรุงโคเปนเฮเกนเป็นเมืองที่ปรากฏให้เห็นจุดมุ่งหมายอย่างแท้จริงในการมอบคุณภาพชีวิตที่ดีกว่าสำหรับทุกคน จุดมุ่งหมายในการสร้างสภาพแวดล้อมที่สะอาดกว่าเดิมนั้นยอดเยี่ยมเหนือกว่าเมืองอื่น และเมืองแห่งนี้ก็กำลังกอบโกยผลตอบแทนหลังจากที่ได้พัฒนาเมืองมาหลายปี

Andrew Tuck หัวหน้าบรรณาธิการนิตยสาร Monocle

สำหรับ 5 อันดับถัดไปนั้นได้แก่ซูริก เฮลซิงกิ สต็อกโฮล์ม โตเกียว และเวียนนา

อ่านผลสำรวจทั้งหมดและการพิจารณาการจัดอันดับได้ในนิตยสาร Monocle ฉบับเดือนกรกฎาคม/สิงหาคม 2021 ซึ่งวางจำหน่ายตามแผงขายหนังสือทั่วโลกแล้ว