5 Moment ที่ทำให้หนุ่มสาวพีอาร์ต้อง Drink พร้อมเครื่องดื่มแนะนำแต่ละโอกาส 0 321

ไม่ว่าจะเก่งขนาดไหน ยังไงก็ต้องมีพักบ้าง วันศุกร์นี้ เลยขอแนะนำสถานการณ์ที่จะบอกว่าถึงเวลาแล้วที่หนุ่มสาวพีอาร์จะต้องพักผ่อนออกไป ดริงก์ กับเขาบ้าง

1. เมื่อเวลามาถึง ต้องการพักอย่างยิ่งยวด

หากวันนี้คุณต้องเจอกับอีเมล์ที่ไม่น้อยกว่า 300 ฉบับ ลูกค้าขอนู้นนี่นั่น ต้นฉบับข่าวที่ต้องปั่นลนก้นเข้ามาทุกนาที ทั้งวันต้องอยู่ภายใต้ความคาดหวังของเพื่อนร่วมงาน เจ้านาย ลูกค้า นักข่าว นั่นละ ถึงเวลาแล้ว ที่คุณต้องพักมา drink บ้าง

เครื่องดื่มแนะนำ : เติมพลังด้วยคาเฟอีนสักนิดจาก Starbuck’s venti coffee ทั้งนี้ เครื่องดื่มบางชนิดมีค่าคาเฟอีนชนิดเข้มข้นระวังสักนิด เติมพลังจนไม่ได้นอนเสียละ

 

2. เมื่อสมองตื้อ คิดไม่ออก ต้องการแรงบันดาลใจใหม่ๆ

วันแห่งการวางแผน คิดสร้างสรรค์แคมเปญใหม่ๆ ให้โดนใจลูกค้าและกลุ่มเป้าหมาย แบบว่ามึนตึ้บ ไม่รู้จะเริ่มต้นจากไหน กองเอกสารที่ว่างเปล่า หน้าจอคอมพิวเตอร์ ที่สำคัญ ต้องส่งงานในการประชุมครั้งถัดไป บางที ออกไปสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ กับเครื่องดื่มสุดโปรดก็ดีนะ

เครื่องดื่มแนะนำ : น้ำผลไม้ปั่น ประเภท บีทรูท เบอร์รี่ จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดให้ไปเลี้ยงสมอง ปลอดโปร่ง และสดชื่นขึ้น

3. เมื่ออยู่ในสถานการณ์สุดโหด ตึงเครียด หรือ วิกฤต

เช้าสุดโหด เปิดหนังสือพิมพ์มาก็เจอข่าวเครียด วิกฤตขององค์กรหรือลูกค้า ทำให้ทั้งวันชีวิตต้องอยู่บนกองเพลิง พร้อมที่จะโดนเผาทุกเมื่อ ไม่นะ! ถึงเวลาแล้วสินะ สำหรับเครื่องดื่มจรรโลงใจ

เครื่องดื่มแนะนำ : โยเกิร็ตหรือนมปั่น เสริมโปรตีน ซึมซับเร็วสู่กระแสเลือด ร่างกายใช้พลังงาน กล้ามเนื้อสมอง ไปเยอะ เติมโปรตีนเข้าไปหน่อยจะทำให้กระชุ่มกระชวยยิ่งขึ้น

4. เมื่อรู้สึกว่า ปล่อยมันไปเถอะ “Let it go”

งานพีอาร์ต้องแข่งกับเวลา มีทั้งสนุก และเครียด บางที่เราก็ต้องให้รางวัลกับชีวิตเสียบ้าง หลายครั้ง หลายอย่างไม่อาจควบคุมได้ ต้องปล่อยไปเสียบ้าง ปิดโทรศัพท์สัก 10 นาที หยุดตอบอีเมล์สัก 10 นาที ชีวิตจะได้สุขเพิ่มขึ้น แม้เพียงน้อยนิด

เครื่องดื่มแนะนำ : ลองมาผ่อนคลายด้วย ชาคาโมมายด์ หรือ ชาลาเวนเดอร์ ชามะนาวดู จะได้สดชื่นขึ้น

5. เมื่อถึงเวลาแห่งการเฉลิมฉลอง

เมื่อสิ้นสุดของวัน ผลงานได้รับคัดเลือก หรือได้รับรางวัล หรือ นักข่าวตีพิมพ์ข่าวของเรา นั่นละ เวลาแห่งการเฉลิมฉลองให้แก่ความพยายามอย่างยิ่งยวดของเรา

เครื่องดื่มแนะนำ : เติมน้ำตาลและความหวานแบบซาบซ่าด้วยเครื่องดื่มน้ำดำยี่ห้อดัง ไม่ว่าจะเป็น Coca Cola หรือ Pepsi ก็ได้ตามแต่ใจ หรือจะเป็น Mocktails เพื่อสุขภาพก็เป็นสิ่งที่ดี แนะนำ Mocktail รสเลิศอย่าง Habanero Lime Cola Mocktail, Mandarin Nojito, and Tingle Bells Punch.

Previous ArticleNext Article

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข้อคิดในการขอข้อมูลผู้บริโภคในยุค Big Data 0 14317

เป็นเรื่องธรรมมดาของโลกที่เข้าสู่. Big data ทุกแบรนด์อยากจะได้ข้อมูลจากผู้บริโภค อยากให้ชาวเนตช่วยกรอกข้อมูลโน่น นี่ นั่น แต่การที่ผู้บริโภค อยากจะแชร์ หรือใส่ข้อมูลบนโลกออนไลน์ แต่มี 3 เรื่องที่ต้องแน่ใจ และคิดก่อนที่จะเริ่มทำการเล่นเกมส์ข้อมูล คือ

  1. transparency to see my own data โปร่งใส – ชั้นต้องเห็นว่าชั้นมีข้อมูลอะไรอยู่บ้าง ได้ให้อะไรไปบ้างแล้ว
  2. visibility – how they manage my data ชั้นต้องเห็นว่า เค้าเอาข้อมูลชั้นไปทำอะไร จัดการยังไง
  3. Right to act to my data – leave comment, transfer my data, keep my data ชั้นต้องสามารถจัดการข้อมูลของชั้น ด้วยตัวชั้นเองได้ทุกเมื่อ ซึ่งนั่นจะนำมาซึ่ง

6 principle to empower people by using data

  1. The right to access your data
  2. The right to inspect data refineries
  3. The right to amend data
  4. The right to blur your data
  5. The right to experiment with the refineries
  6. The right to port your data

data for people that company should do ฉะนั้นการจัดการข้อมูลในองค์กรไม่ว่าจะมาจากแหล่งไหนมีกฏอยู่ 2 ข้อ

rules 1: start with the question, problem, don’t start with the data – you should know why you want to do เอาข้อมูลไปเพื่อตอบคำถาม หรือแก้ปัญหาอะไร ก่อนที่จะระบุว่าต้องการข้อมูลอะไร

rules 2: embrace transparency – we want consumer to know what data do we have. to make people feel trust. ie. e commerce. – respect and empower your customer. = help customer making the right decision base on they we do co-produce.give me (consumers) the ability that i can’t change but should change .. wisdom to distinguish one from the others. ข้อมูลที่ชั้นให้ไปต้องสามารถช่วยให้ชั้นชีวิตดีขึ้นหรือมีอำนาจในการทำอะไรบางอย่างได้และมีคุณค่าต่อชีวิต

ตัวอย่างที่เราน่าจะเห็นได้ชัดคือการใส่ข้อมูลลงใน social media ต่างๆเรากระทำโดยโคตรเต็มใจเพราะมันทำให้เรามีอำนาจในการแสดงคุณค่าความเป็นตัวตนหรือการที่เราใส่ข้อมูลลงใน sport tracker ต่างๆโดยเต็มใจเพราะเราต้องการดูพัฒนาการของตัวเองในการออกกำลังกายเป็นต้น

เราอยู่ในยุคของการแบ่งปันนักการตลาดที่คิดแต่จะได้ก็จะเสียเปรียบกันหน่อย … แบ่งปันเพื่อประโยชน์ร่วมกันนะจ๊ะ

เรียบเรียงจากข้อมูลตอนหนึ่งของ Andreas Weigend – Allianz Ayudhya Activator
โดยคุณเจตน์เมริน เจตน์ระวีโชติ

“คัลลิแนน (Cullinan)” รุ่นใหม่ของ โรลส์-รอยซ์ 0 14467

เมื่อ 3 ปีก่อน หนังสือพิมพ์ไฟแนนเชียล ไทมส์ ได้ลงข่าว โรลส์-รอยซ์ประกาศผลิตรถยนต์แบบยกพื้นสูงด้วยดีไซน์ใหม่ในทุกรายละเอียด เพื่อนำเสนอนิยามใหม่แห่งการเดินทางระดับหรูตามแนวคิด “ขับสบาย…ไปทุกที่ (Effortless, Everywhere)” และนับจากนั้นเป็นต้นมา โลกก็รอคอยและได้แต่คาดเดาถึงการมาเยือนของรถยนต์รุ่นใหม่ที่มีการออกแบบใหม่ในทุกรายละเอียดของโรลส์-รอยซ์
วันนี้ การรอคอยกำลังจะสิ้นสุดลงแล้ว เมื่อโรลส์-รอยซ์ ยืนยันอย่างเป็นทางการว่ารถยนต์รุ่นใหม่นี้จะใช้ชื่อว่า คัลลิแนน (Cullinan)

“ชื่อคัลลิแนนถูกเก็บไว้อย่างแนบเนียนมาโดยตลอด นับตั้งแต่เราเปิดเผยเกี่ยวกับโครงการเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา” มร. ทอร์สตัน มูเลอร์-ออทเวิส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โรลส์-รอยซ์ กล่าว “นับเป็นชื่อที่เหมาะสมที่สุดสำหรับรถยนต์รุ่นพิเศษรุ่นใหม่ของเรา เนื่องจากนี่คือรถยนต์ที่นำเสนอนิยามอันโดดเด่นและชัดเจน เปี่ยมด้วยคุณภาพและความล้ำค่าอันไร้ที่ติ ด้วยภาพลักษณ์ที่มุ่งมั่นและแน่วแน่ในจุดประสงค์การใช้งาน นับเป็นความโดดเด่นอันนำไปสู่การขยายขอบเขตและศักยภาพแห่งความหรูหราที่แท้จริง เฉกเช่นเพชรคัลลิแนน เพชรน้ำงามบริสุทธิ์ขนาดใหญ่ที่สุดที่โลกเคยค้นพบ ซึ่งปรากฏโฉมเมื่อสมบูรณ์แบบและคงอยู่อย่างโดดเด่นเหนือสิ่งอื่นใด”

การตั้งชื่อรถยนต์รุ่นใหม่ของโรลส์-รอยซ์ว่า คัลลิแนน ยังถือเป็นเรื่องราวแห่งภารกิจการแสวงหาความสมบูรณ์แบบด้วยเช่นกัน เฉกเช่นเดียวกับชื่อของเพชรที่นำมาตั้งเป็นชื่อรุ่น โรลส์-รอยซ์ คัลลิแนน ได้ผ่านการเดินทางอันน่าหลงใหลจากทะเลทรายอันแสนทรหดในแอฟริกา ผ่านภูมิภาคตะวันออกกลางไปยังเขตอาร์กติกที่ปกคลุมด้วยหิมะอันหนาวเหน็บ จากหุบเขาที่ปกคลุมด้วยทุ่งหญ้าเชียวขจีบนที่ราบสูงในสกอตแลนด์ ไปสู่ผาหินอันสูงชันในอเมริกาเหนือ โดยทีมนักออกแบบ วิศวกร ช่างผู้ชำนาญการและช่างศิลป์ใน House of Rolls-Royce ได้ร่วมมือกันรังสรรค์ ทดสอบ และขัดเกลาสุดยอดยานยนต์รุ่นนี้ เพื่อให้ปราศจากจุดบกพร่องและทำให้รถยนต์รุ่นนี้ “ขับสบาย…ไปทุกที่”

“เราได้รับแรงบันดาลใจจากกระบวนการอันยิ่งใหญ่ยาวนานนับพันปีในการสร้างสรรค์เพชรคัลลิแนน ซึ่งชื่อนี้สามารถบ่งบอกถึงลักษณะพิเศษของรถยนต์รุ่นนี้ได้ในหลายแง่มุม ทั้งในด้านความคงทนและความแข็งแกร่งที่สมบูรณ์แบบเมื่อต้องเผชิญหน้ากับแรงดันอันมหาศาล บ่งบอกถึงการเป็นสิ่งที่หาได้ยากยิ่งและความล้ำค่า และยังเกี่ยวโยงถึงจิตวิญญาณแห่งความเป็นผู้บุกเบิกและการผจญภัยของ ชาร์ลส โรลส์ และนวัตกรรมด้านวิศวกรรมศาสตร์ของเซอร์เฮนรี่ รอยซ์ และแน่นอน ชื่อนี้ยังสื่อถึงความหรูหราที่สมบูรณ์แบบซึ่งจะติดตามคุณไปในทุก ๆ แห่งบนโลกใบนี้” มร. ทอร์สตัน มูเลอร์-ออทเวิส กล่าวเสริม

“คัลลิแนน คือรถยนต์รุ่นที่ 2 ของเราที่ใช้โครงสร้างอลูมิเนียมแบบ Spaceframe รุ่นใหม่ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมแห่งความหรูหรา (Architecture of Luxury) ที่บริษัทประกาศเปิดตัวไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ เพื่อให้ โรลส์-รอยซ์ คัลลิแนน มอบประกายแห่งความแตกต่างและความโดดเด่นหาใดเทียบเท่าในทุกมุมมอง”

มร. ทอร์สตัน มูเลอร์-ออทเวิส กล่าวสรุปว่า “กล่าวอย่างง่าย ๆ ว่า คัลลิแนน เป็นชื่อที่สมบูรณ์แบบและเจิดจรัสที่สุด”